Những món ăn đường phố độc đáo ở Penang

Các đường phố của thành phố Penang ,đặc biệt là Georgetown nổi tiếng là một thiên đường thực phẩm chủ yếu nhờ vào sự đa dạng trong dân tộc, văn hoá và tôn giáo. Khi tìm kiếm mọi góc phố Penang để thưởng thức những món ăn ngon nhất, đại lý Malindo Air khuyên bạn đừng nên bỏ lỡ những món ăn được giới thiệu qua bài viết sau đây.

Những món ăn đường phố độc đáo ở Penang

Char kway teow

Char kway teow

Khi nói đến thực phẩm Penang, không có món ăn nào nổi tiếng hơn so với Char kway teow. Đây là một món ăn với mì gạo bằng phẳng, khuấy chiên với tôm sú béo giòn, sò, trứng chiên, giá đỗ giòn, dải bột cá và ớt. Các phiên bản nổi tiếng của món ăn này sẽ bao gồm mỡ heo nướng và thậm chí các lát thịt heo nướng ngọt kết hợp hương vị độc đáo.

Penang Assam Laksa

penang-assam laksa

Vé máy bay đi Penang giá rẻ sẽ giúp bạn có cơ hội thưởng thức mónAssam laksa ,là một món ăn truyền thống nổi tiếng trên khắp hòn đảo. Súp ngon được chế biến bằng cách hầm cá thu cùng với nước ép me, tôm, dưa leo và ớt gà.Nó có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng thường được phục vụ với mì trắng hoặc vàng, trong khi một số quầy hàng có thể lựa chọn phe bee dày hoặc mỏng.

Penang Rojak

Rojak-Penang

Rojak là một món ăn thường được tìm thấy ở Malaysia và Singapore, nó là salad của đậu curds, fritters ,giá đỗ, mực và các loại trái cây được bao phủ trong một sốt đậu phộng dày. Nước sốt của Penang rojak rất đặc biệt khiến người ăn khó có thể thể biết được thành phần bí mật của người chế biến là gì.

Hokkien mee

Penang-Hokkien-Mee

Hokkien mee là một món ăn có vị cay. Ban đầu là một món đặc sản của Trung Quốc, nước súp không có hương vị, được chế biến từ các loại tôm khô, tỏi và các loại gia vị khác. Món súp này nay đã được nêm thêm hương vị bằng cách thêm lát thịt heo, lát cá, giá đỗ, và ớt đỏ. Tuy chế biến đơn giản , nhưng món ăn này từ lâu đã trở thành một trong những món ăn đường phố tại Penang được yêu thích nhất.Gian hàng được ghé đến nhiều nhất để được phục vụ món ăn ngon miệng này là 888 Hokkien Mee, nằm dọc theo Lebuh Presgrave ở Georgetown, với giá cơ bản là 3,50 đô la.